GIỚI THIỆU


"CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT BUÔN MA THUỘT".

Uống cà phê từ lâu đã trở thành một thú vui rất tao nhã và là thức uống có vị ngọt, đắng, chua, mùi thơm nồng đượm không thể thiếu hàng ngày của người Việt Nam. Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của mỗi người chúng ta. Người Việt có phong cách thưởng thức cà phê một cách rất riêng: ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe nhạc, trò chuyện cùng bạn bè, cùng đối tác làm ăn, hay ngồi làm việc, và còn để suy ngẫm về cuộc sống, về con người .v.v. Bên ly cà phê nhỏ giọt, ta như tĩnh tâm hơn, trầm ngâm, gợi cho ta những nỗi vui buồn, những kỹ niệm, chắp cánh những ước mơ, hoài bão. Người Việt uống cà phê buổi sớm, trưa, tối, uống khi buồn, khi suy tư, khi căng thẳng, khi vui, khi cần chia sẻ, khi làm việc, hay uống vì thói quen không thể bỏ…

Và đa phần người Việt không tự pha chế cà phê ở nhà, mà thường thưởng thức cà phê ở quán, vì thế mà các quán cà phê mọc lên khắp nơi để đáp ứng nhu cầu đó.

Việc thưởng thức cà phê hàng ngày của người Việt là một nét văn hóa của một nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên việc thưởng thức, cảm nhận và tạo nên gu cà phê của chúng ta như thế nào lại là một vấn đề khác cần phải bàn trong giai đoạn hiện nay.

Có rất nhiều lý do, có cả chủ quan và khách quan đã làm cho gu cà phê của người Việt đi lệch hướng một cách trầm trọng, đã làm cho ly cà phê nguyên thủy (chỉ đơn giản là cà phê) biến thái thành ly cà phê trộn tạp chất (đậu nành, bắp, cau, thậm chí cả vỏ cà phê, mùn cưa và các hóa chất tạo mùi, tạo màu, tạo bọt, tạo vị, tạo độ sánh …). Và biến thái cấp cao hơn, đó là chỉ cần vài giọt tinh chất là có thể biến nước lã thành một ly cà phê nguyên chất.

Một phần nguyên nhân là do thói quen, xu hướng số đông đã tạo thành lối mòn khó đổi. Nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến có ly cà phê độn, tẩm hóa chất, mất vệ sinhcà phê từ tinh cà phê hóa chất; chính là vì vấn đề lợi nhuận của những nhà sản xuất, phân phối (giảm giá thành) - cùng sự hưởng ứng của các chủ quán cà phê (vì giá rẻ); cộng thêm sự thiếu hiểu biết, cố chấp và theo xu hướng số đông của người tiêu dùng (gu cà phê lệch lạc).

Tôi không cần nói thêm, vì qua các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, tin tức online, internet … các bạn đã hình dung được việc cung cấp và thưởng thức cà phê của người Việt thực tại như thế nào! Và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe ra sao !

Có thể bạn là người dùng cà phê hàng ngày?

Đừng để những lựa chọn sai lầm nhỏ nhặt hàng ngày làm tổn hại đến sức khỏe của bản thân bạn.

Công danh hay của cải, vật chất đối với mỗi người đều rất quan trọng, tuy nhiên, chưa phải là quan trọng nhất. Thứ còn quan trọng hơn hết, đó chính là: SỨC KHỎE của chính bạn.  Sức khỏe là thứ vô giá, có nó ta có thể làm nên tất cả. Đừng để đến khi mất nó rồi, thì dù có hối hận cũng đã muộn màng.

Lời cuối cùng, chúng tôi chỉ mong muốn các bạn, dù ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam, chúng ta đều là anh em một nhà. Hãy cố gắng phát huy truyền thống quê hương, giữ gìn và phát triển những thế mạnh mà mỗi địa phương đang có;  chỉ cần tận dụng thế mạnh đó một cách đúng đắn, có lương tâm và sáng suốt, thì không những ta tạo ra thứ gì đó có ích cho chính bản thân mình, mà còn góp một phần nào đó rất hữu ích cho xã hội.

Riêng chúng tôi, dù hết sức khó khăn; nhưng hàng ngày, hàng giờ vẫn cố gắng giữ gìn, bảo vệ và phát huy thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột. Chung tay cùng cộng đồng thay đổi phong cách uống cà phê lệch lạc của đại đa số người Việt Nam hiện nay, hướng họ quay về với: CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT – Đặc biệt là cà phê BUÔN MA THUỘT của địa phương chúng tôi.

Với phương châm của chúng tôi, đó là:

CÀ PHÊ RANG XAY TRUYỀN THỐNG

CÀ PHÊ VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG.

“Giữa thế giới muôn màu, hãy tự mình lựa chọn, thưởng thức và cảm nhận”

WIN COFFEE – CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT BUÔN MA THUỘT.

https://sites.google.com/site/caphebotsachnguyenchat/gioi-thieu-ca-phe-nguyen-chat/gioi%20thieu%20ca%20phe%20nguyen%20chat%20buon%20ma%20thuot.jpgXEM THÊM: